vào lúc 10h ngày 15/10/2021 vừa qua VinFast đã chính thức ra mắt xe ô tô điện VinFast VFe34 đầu tiên tại Việt Nam. Tại sự kiện này VinFast cũng đã giới thiệu các tính năng hiện đại, các gói hỗ trợ ưu việt cho ngườ tiêu dùng tại Việt Nam.

Ra mắt VFe34 là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong năm nay. Các tính năng trước đây chỉ là tin đồn, đã được VinFast giới thiệu và thực hiện trước hàng nghìn người tiêu dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, trong sự kiện VinFast cũng đã nêu ra các gói ưu đãi khi mua xe VFe34 và nhiều thông tin khác được nhiều khách hàng quan tâm như: pin của xe, các trạm sạc, chi phí sửa chữa bảo dưỡng,… Cùng VinFast Tây Ninh điểm lại các thông tin được công bố trong sự kiện ra mắt xe ô tô điện VinFast đầu tiên tại Việt Nam nhé.

Dự án phát triển xe điện VFe34

Ra mắt xe ô tô điện VinFast VFe34
Ra mắt xe ô tô điện VinFast VFe34

Mở đầu sự kiện, VinFast đã nêu ra mục tiêu các mẫu ô tô điện của hãng sẽ nhắm tới mẫu xe gia đình, rộng rãi và có nhiều tính năng an toàn bậc nhất. VFe34 là mẫu xe tiên phong đầu tiên của hãng xe VinFast và cũng là sản phẩm của gần 2000 kỹ sử chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và thế giới tại các viện nghiên cứu của tập đoàn Vingroup.

Ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của VinFast VFe34

Hình ảnh thực tế xe VinFast VFe34
Hình ảnh thực tế xe VinFast VFe34

Phần đầu xe khác với các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong ở khu vực lưới tản nhiệt. Xe VFe34 đặt điểm nhấn ở hệ thống đèn LED nổi bật, đây cũng là nết đặc trưng trên các dòng xe VinFast khác.

VinFast VFe34 sử dụng ngôn ngữ thiết kế “Dynamic Balance – cân bằng động”. Thể hiện rõ qua từng đường nét trên xe, nhìn vào tổng thể ta sẽ thấy xe có chuyển động hướng về phía trước.

Chiều dài cơ sở của xe lớn tạo không gian rộng rãi khi ngồi trên xe. Kính chắn gió mang tính khí động học cao, giúp người lái có tầm quan sát tốt hơn. Đuôi xe vẫn là biểu tượng chữ V đặc trưng trên các dòng xe VinFast, cùng với cốp đóng/mở điện hiện đại.

Trải nghiệm trợ lý ảo Vivi trong sự kiện ra mắt xe ô tô điện VinFast VFe34

Trợ lý ảo Vivi trên xe VFe34
Trợ lý ảo Vivi trên xe VFe34

Quý khách có thể dùng giọng nói để sử dụng trợ lý ảo Vivi trên xe VFe34. VinFast đã tinh chỉnh và thu thập mẫu lệnh cũng như dữ liệu AI thông minh cho Vivi, phù hợp với tất cả người dân mọi vùng miền tại Việt Nam.

Bắt đầu bằng khẩu lệnh “hey VinFast” để giao tiếp với trợ lý ảo Vivi trên xe điện VFe34. Ngoài ra, người dùng có thể điều khiển bằng khẩu lệnh liên tục mà không cần chờ đợi.

Cũng trong sự kiện ra mắt, phía VinFast đã đưa ra 8 nhóm tính năng trên xe VFe34 như:

 1. Điều khiển xe thông minh
 2. Thiếp lập, theo dõi và ghi nhớ hồ sơ người lái
 3. An ninh, an toàn
 4. Tiện ích gia đình và văn phòng
 5. Mua sắm các sản phẩm và dịch vụ
 6. Cập nhật phần mềm từ xa
 7. Dịch vụ về xe
 8. Can thiệp thiết lập điều chỉnh các hệ thống tiện ích trên xe (điều hòa, quạt gió…)

Ngoài ra, người dùng có thể cài ứng dụng C-app do VinFast phát triển trên điện thoại thông minh (Smart phone). Đây là ứng dụng giúp khách hàng quản lý thông tin xe, định vị, lên kế hoạch hành trình, giám sát và cảnh báo khi có xâm phạm xe trái phép. Giờ đây khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về việc bảo dưỡng hay các lỗi khi sử dụng xe, tất cả sẽ được ứng dụng C-app thông báo và cảnh báo qua điện thoại cực kỳ tiện dụng.

VinFast giới thiệu các loại sạc dành cho xe ô tô điện VFe34

Trạm sạc xe điện VinFast
Trạm sạc xe điện VinFast

Các loại sạc dành cho xe ô tô điện VinFast sẽ được chia ra làm 2 loại: 1 loại tại các trạm sạc cố định và 1 loại sạc di động và sạc tại nhà.

4 loại trụ sạc tại các trạm sạc

 1. Trụ sạc thường ô tô AC 11kW, được đặt tại các chung cư, bãi đỗ xe qua đêm,… nơi khách hàng đỗ xe trong thời gian dài. Thời gian sạc từ 10% đến 70% trong khoảng 2 tiếng 10 phút.
 2. Trụ sạc nhanh DC 30kW sẽ đặt tại các trạm dừng, trung tâm thương mại,… thời gian sạc từ 10% đế 70% khoảng 1 tiếng.
 3. Trụ DC 60 kW sẽ được đặt tại các cây xăng, trạm dừng trên cao tốc, quốc lộ. Thời gian sạc từ 10% đến 70% khoảng 30 phút.
 4. Trụ sạc siêu nhanh DC 250 kW, đây là loại trụ cao cấp và sạc siêu nhanh với thời gian sạc 18 phút sẽ giúp xe di chuyển được 180 km.

3 loại sạc di động và sạc tại nhà

 1. Loại sạc di động Portable với công suất 3,5 kW, thời gian sạc từ 10% đến 70% khoảng 7 tiếng.
 2. Loại sạc di động Portable với công suất 2,2 kW, thời gian sạc từ 10% đến 70% khoảng 11 tiếng.
 3. Bộ sạc treo tường Home Charge có công suất 7,4 kW, thời gian sạc từ 10% đến 70% khoảng 3 tiếng 15 phút.

Một số thông tin cần biết về pin trên xe VinFast VFe34

Khi được sạc đầy xe có thể di chuyển được đoạn đường 285 km. Con số trên được đưa ra sau quá trình thử nghiệm gắt gao của hãng VinFast.

Xem thêm: thông tin hệ thống trạm sạc điện VinFast trên toàn quốc.

Ngoài ra, hãng đang trong gian đoạn nghiên cứu và phát triển cho xe VFe34. Nhằm đem lại sự tối ưu hóa nhất và quãng được đi được sẽ là 300 km khi được sạc đầy.

Mục tiêu hướng đến của VinFast trong tương lai

Tại phần cuối sự kiện ra mắt ô tô điện VinFast VFe34, VinFast cũng đã nêu rõ mục tiêu hướng đến trong tương lai với các vị khách mời. VinFast sẽ tạo ra hệ sinh thái di chuyển xanh, giảm thiêu ô nhiễm môi trường. Hiện VinFast đã có và phát triển xe máy điện, xe bus điện và bây giờ là ô tô điện.

Xe ô tô điện đang là xu hướng của nhiều hãng xe trên toàn thế giới, phần lớn khách hàng đặt mua xe VFe34 đều mong muốn bảo vệ môi trường. Cùng với công nghệ hiện đại như trợ lý ảo Vivi sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng xe tốt nhất cũng như 1 người bạn đồng hành trong suốt quá trình di chuyển.

Về việc chi phí bảo dưỡng, khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Chi phí bảo dưỡng dành cho xe ô tô điện sẽ thấp hơn 70 đế 80% xe xăng/dầu cùng phân khúc.

Hiện tại VinFast đang áp dụng chính sách cho thuê pin ưu việt đối với khách hàng sử dụng xe ô tô điện. Với chính sách này, quý khách hàng không cần phải lo tới các vấn đề tuổi thọ của pin, rủi ro hệ thống bởi VinFast sẽ chịu trách nghiệm về Pin.

Trân trọng!

 

 

Tuấn Đạt
Chuyên viên tư vấn bán hàng VinFast Tây Ninh

Hotline: 0903 969 171

Fanpage:  Xe Ô Tô Vinfast Tây Ninh | Facebook

 
photograph Badge

tayninh-mitsubishi.com

Trần Tuấn Đạt Nhân viên kinh doanh Mitsubishi Tây Ninh
M: 0903 969 171 E: dattt.mitsubishitayninh@gmail.com
Số 96 Quốc lộ 22B, Khu phố Hiệp Hòa, P.Hiệp Tân, Thị xã Hoà Thành, Tây Ninh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá